Xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời Vũng Tàu

Hệ thống điện mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho con người. Theo đó, ô tô năng lượng mặt trời được xem là xu hướng của tương lai bởi hội tụ nhiều công nghệ hiện đại và khả năng bảo vệ môi trường.

Ô tô năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Startup ôtô của Hà Lan Lightyear mới đây ra mắt mẫu thử nghiệm ôtô điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới – có tên Lightyear One. Lightyear cho biết đã sản xuất hơn 100 chiếc Lightyear One và dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021. Khách hàng muốn đặt mua sẽ phải trả trước 119.000 Euro (khoảng 136.000 USD), theo TechCrunch.

Lightyear One vận hành cùng lúc với hai nguồn năng lượng từ pin sạc và tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời được lấy trực tiếp từ các tấm pin trên mái.

Thiết kế kéo dài phần mui xe giúp tăng tối đa diện tích tấm năng lượng mặt trời, lên tới hơn 5 m2. Các tấm pin được đặt dưới lớp kính an toàn.

Xe điện này có khả năng di chuyển khoảng 725 km trên một lần sạc đầy. Ở điều kiện tối ưu, mỗi giờ pin mặt trời sẽ nối dài khoảng cách di chuyển của xe thêm 12 km.

Xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời tại Trung Quốc

Hãng sản xuất ôtô Trung Quốc EdisonFuture, công ty con của tập đoàn năng lượng tái tạo SPI Energy, vừa đưa ra phiên bản mới EF1-V, “chiếc xe van đa dụng hiện đại dùng cho gia đình hoặc cá nhân trong các điều kiện môi trường và đường sá khác nhau.

Xe có khoang chứa hàng 7,3–11,3 mét khối. EF1-V có hai hệ thống truyền động tùy chọn, phiên bản động cơ đơn Standard và phiên bản động cơ kép Long Range. Tuy nhiên, EdisonFuture vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật phạm vi cho EF1-V. Xe có sức kéo tương tự như xe bán tải EF1-T, có thể kéo được từ 3.402 kg đến 4.990 kg hàng tùy thuộc vào phiên bản cụ thể.

Tuy pin cải thiện đáng kể phạm vi hoạt động của xe trong thời gian dài nhưng EdisonFuture vẫn chưa công bố giá bán của EF1-V và EF1-T. Theo thông tin tiết lộ thì EF1-T là xe bán tải có tấm pin trên nóc, có thể lắp thêm các tấm pin mới cho các khoảng trống còn lại của xe. EF1-T có ba phiên bản khác nhau. Loại đầu có tầm hoạt động 483km, loại Premium có tầm hoạt động 611km và Super có tầm hoạt động 724km. Tuy nhiên, EdisonFuture vẫn giữ kín về dung lượng pin của cả EF1-T lẫn EF1-V.

Xe ô tô năng lượng mặt trời tại Vũng Tàu: Có hay chưa?

Hiện nay, ô tô năng lượng mặt trời chưa có tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loại xe này là chuyện sớm muộn bởi sự phát triển vượt bậc của thị trường điện mặt trời tại Bà Rịa.

Vũng Tàu nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, dao động từ 4,0 kWh đến 6,3 kWh/m2/ngày; cường độ bức xạ mặt trời trung bình khá cao (đạt 1.350 – 1.450 kWh/m2/năm). Chính vì vậy, điện mặt trời Vũng Tàu đang được khuyến khích đầu tư phát triển.

Chưa hết, không chỉ đông dân, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là khu kinh tế lớn với sự tồn tại và phát triển của hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, nhà máy lớn,… Do đó, nhu cầu về năng lượng điện mặt trời Vũng Tàu ngày càng tăng cao.  Theo thống kê trung bình mỗi nhà máy trong các khu công nghiệp có diện tích mái từ 5000m2 trở lên.

Có thể nói, mỗi hệ thống điện mặt trời mà doanh nghiệp đầu tư lắp đặt giống như một nhà máy điện tại chỗ, giúp bổ sung thêm nguồn điện đáng kể cho doanh nghiệp. Mỗi nhà máy điện mặt trời 1MWp sẽ mang về cho doanh nghiệp trên 270 triệu đồng mỗi tháng và liên tục trong 20 năm.

Ứng dụng năng lượng mặt trời tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện mặt trời Bà Rịa được ứng dụng phổ biến cho các mục đích khác nhau, đó là:

 • Cung cấp nguồn điện cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.
 • Cung cấp nguồn điện cho các thiết bị di động.
 • Sử dụng cho các thiết bị an ninh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình theo dõi, quản lý khu vực.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp, trong các phương tiện giao thông, ứng dụng cho tàu ghe đánh bắt cá,…
 • Ứng dụng cho hệ thống bình nước nóng điện mặt trời.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *