‘Chiêu độc’ giúp bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô không bị chuột cắn

Nỗi lo bị chuột chui vào khoang máy cắn phá hệ thống điện trên xe ô tô khiến rất nhiều chủ xe đau đầu.

Chuột là loại động vật thích chui rúc trong các khu vực kín và thích gặm nhấm. Đặc biệt là vào thời tiết lạnh giá của mùa đông, khoang động cơ kín gió, ấm áp với các đường ống, dây ngổn ngang càng là địa chỉ yêu thích của loài gặm nhấm này. Hậu quả mà loài chuột gây ra khiến bất cứ chủ xe nào cũng muốn tiêu diệt và tống khứ chúng đi thật xa.

Loài chuột có thể cắn đứt đường dây điện khiến xe không thể khởi động; tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ, chập cháy các đường dây, ống khiến xe bị phá hủy.

Tại sao ô tô hay bị chuột cắn phá?

‘Chiêu độc’ giúp bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô không bị chuột cắn.

Càng ngày con người càng quan tâm tới môi trường sống, do đó, linh phụ kiện ngày nay đã dần được làm từ các loại vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là thứ hấp dẫn đối với loài gặm nhấm. Không chỉ chuột mà khoang máy còn là nơi ưa thích của loài rắn,…

Trong trường hợp bạn để xe 1 chỗ trong thời gian dài không hoạt động thì thậm chí chuột còn làm ổ trong khoang máy. Thật bực bội nếu không dịp nghỉ lễ bạn khởi động chiếc xe của mình không được và mở khoang máy ra hệ thống dây điện, đường ống đã bị cắn đứt.

Các ‘mẹo’ giúp bảo hệ thống dây điện trên không bị chuột cắn

Trước khi áp dụng bất cứ ‘mẹo’ nào chủ xe cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ khoang động cơ, các khu vực kín mà chuột có thể làm ổ. Tránh để thức ăn, đồ thừa rơi vãi trên xe hay quanh khu vực xe. Điều này giống như ‘mời chào’ lũ chuột vậy. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, chủ xe có thể sử dụng các biện pháp ‘truyền miệng’dưới đây.

Khoang máy, khoang cabin ấm áp là nơi lý tưởng để chuột làm ổ.

1. Nuôi mèo ở nhà

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nuôi mèo – ‘thiên địch’ của loài chuột là một biện pháp thân thiện, an toàn, đạt hiệu quả cao. Khi mèo lượn vượn quanh chiếc xe thì không có con chuột nào dám bén mảng đến chiếc xe của bạn.

2. Xử dụng chai xịt chống chuột

Chủ xe có thể sử dụng chai xịt chống chuột của Thái Lan. Theo nhiều người có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thì chai xịt này cũng tương tự như xịt chống gián, chống kiến. Nhiều người nhận xét, chai xịt chống chuột thực sự có hiệu quả.

3. Sử dụng cao sao vàng/dầu gió/long não

Một biện pháp dân dã hơn cũng được nhiều người sử dụng là treo viên long não hay chai dầu gió/cao sao vàng trong khoang máy. Cụ thể, chủ xe có thể cho vài viên long não/cao sao vàng vào túi vải, treo trong khoang động cơ và những nơi chuột có thể tấn công.

Đối với chai dầu gió có thể đổ vỡ gây nguy hiểm phía trong khoang máy thì chủ xe có thể xịt 2 ngày 1 lần, sau 1 thời gian cũng khá hiệu quả.

Trên đây là vài ‘bí quyết’ được chủ xe thực hiện và ‘truyền miệng’ của mọi người để chống chuột cắn phá dây điện trên xe ô tô.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *