Xe bay sắp trở thành hiện thực, nhưng chỉ dành cho giới siêu giàu

Xe bay sắp trở thành hiện thực, nhưng giá của nó còn đắt hơn xe SF90 Stradale của Ferrari và chỉ dành cho giới siêu giàu.

Xe bay sẽ có giá cao ngất ngưởng. (Ảnh: Kleinvision)

Khi mà chính phủ và các hãng xe trên toàn thế giới đang bận rộn với cuộc cách mạng xe điện để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thì có một loại xe khác, tưởng như chỉ tồn tại trong khoa học viễn tưởng, cũng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng xe hơi. Đó là xe bay.

Giờ đây, việc một chiếc xe bay được đưa vào sử dụng không còn xa vời nữa mà đã gần với chúng ta hơn bao giờ hết. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu chi phí để sở hữu môt chiếc xe bay ở bài viết này nhé.

Tập đoàn Pentagon Motor đã có thể sản xuất một chiếc xe bay bằng cách tập hợp các thành phần khác nhau, bao gồm động cơ máy bay, đôi cánh máy bay (có khả năng thu lại được) và những thùng nhiên liệu lớn. Tuy nhiên, chiếc xe bay đó có giá cao hơn cả một chiếc siêu xe hybrid SF90 Stadale với động cơ 986 mã lực của Ferrari. 

Giá của chiếc xe bay này là 686.455 USD, trong khi đó giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất cho 1 chiếc Ferrari SF90 Stradale 2021 chỉ là 625,000 USD. Theo Shakeel Hussian, giám đốc Marketing của Pentagon Motor, chỉ có giới siêu giàu mới có thể sở hữu một chiếc xe bay như thế này.

Chiếc xe bay nguyên mẫu của hãng AeroMobil đến từ Slovakia. (Ảnh: AeroMobil)

Pentagon Motor gợi ý một vài mẫu xe bay có giá không quá cao: AeroMobil, PAL-V, Aska, the Moller Skycar 400, Terrafugia và SkyDrive. Nhưng chi phí để sở hữu những chiếc xe này không dừng lại ở đó, còn bằng lái, bảo hiểm, phí xăng dầu, chỗ đỗ.

Để sở hữu một chiếc xe bay, bạn sẽ phải tốn thêm 69.000 USD trong năm đầu tiên. Đó là lý do vì sao xe bay, nếu có thực sự được đưa vào sử dụng, cũng chỉ dành cho giới siêu giàu. Tuy nhiên, tin tốt là tương tự như xe điện, giá của xe bay cũng sẽ giảm dần theo thời gian. 

Vào tháng trước, một mô hình xe bay có tên AirCar của Klein Vision đã hoàn thành chặng bay thử nghiệm từ Nitra đến thủ đô Bratislava của Slovakia với 35 phút trên không. Mời bạn đọc xem đoạn video dưới đây được đăng tải trên kênh Youtube của Klein Vision.

Chiếc xe bay này sử dụng động cơ của BMW có thể sản sinh 160 mã lực và được trang bị một cánh quạt cố định. Nó có thể chuyển trạng thái từ xe bay sang một chiếc ô tô trong vòng chưa đầy 2 phút.

Sau khi hạ cánh ở Bratislava, chiếc xe bay này biến đổi thành một chiếc ô tô và được Stefan Klein – CEO của Klein Vision và Anton Zajac – đồng sáng lập công ty lái vào trung tâm thành phố.

Klein Vision cũng đang phát triển AirCar phiên bản 2, sử dụng động cơ 300 mã lực và có thể đạt tốc độ 300 km/h. Công ty còn có ý định phát triển cả phiên bản AirCar 3 chỗ ngồi và 4 chỗ ngồi, có thể vận hành cả dưới nước cả trên cạn.

CEO của Klein Vision và Anton Zajac cùng lái thử nghiệm chiếc xe bay. (Ảnh: Kleinvision)

Mặc cho các trở ngại liên quan đến sự an toàn, xe bay đang được ngày càng nhiều các công ty trên thế giới chú ý đến. Loại xe này được mong đợi có thể vận hành được trong không gian hẹp, gần máy bay tự lái cỡ nhỏ và máy bay truyền thống.

Để làm được điều này, chúng cần có một bộ khung gầm đạt tiêu chuẩn. Mặc dù còn khá nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng với các tín hiệu khả quan này thì ngày mà những chiếc xe bay bay lượn trên bầu trời sẽ không còn xa.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *