Tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất cao

Người dùng bỏ túi những điều nên và không nên nhằm tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất cao sẽ góp phần lớn trong việc đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ xe kéo dài đáng kể.

Tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất cao.

Theo kinh nghiệm ô tô, đảm bảo tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất cao là vấn đề mà người dùng ô tô nên để ý.

Việc rửa xe thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ cũng như giữ cho xe luôn trông như mới, và chưa kể đến cảm giác vui vẻ, phấn khởi khi nhìn chiếc “xế yêu” của mình sạch sáng bóng.

Có thể nói rằng là tất cả chúng ta đều đã quen với những quy trình rửa xe cơ bản nhưng giờ đã có thêm một phương pháp rửa xe mới đó là rửa xe bằng máy phun rửa áp lực.

Nếu như bạn không biết việc rửa xe bằng máy phun rửa áp suất cao là gì và nếu bạn muốn thử thực hiện trên chiếc xe của mình thì tốt hơn hết là nắm được những thông tin chi tiết về cách rửa xe này.

Những cân nhắc khi rửa xe áp suất cao

Với việc rửa xe bằng áp lực, độ cứng (pH) của nước có ảnh hưởng rất lớn. Nước được sử dụng cần phải mềm, vì muối trong nước có thể phản ứng với xà phòng và hình thành nên các bọt muối canxi.

Nếu như không chắc chắn về loại nước mình đang sử dụng thì hãy sử dụng nước nóng để hạn chế tác động này. Đối với áp suất thì hay giữ ở mức 82atm đến 130atm. Mặt khác, áp suất cũng có thể gây ra tác động xấu đến xe.

Tuy nhiên việc vượt quá được mức áp suất này rất khó vì hầu hết những vòi nước trong vườn sẽ có áp suất vào khoảng 2,7atm đến 3,4atm trong khi áp suất nước của hộ gia đình sẽ vào khoảng 5,4atm nên không có gì cần phải lo lắng về vấn đề này.

Bộ kit đầu rửa xe áp suất cao.

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, thông thường đầu vòi sẽ có 5 dạng với những ký hiệu màu sắc khác nhau được in trên đầu vòi để phân biệt, bao gồm màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng và màu đen.

Loại đầu vòi duy nhất không nên dùng đó là loại đầu vòi màu đỏ dành cho những tác vụ nặng bởi vì loại đầu vòi này không thích hợp với xe hơi trong khi những màu còn lại thì đều dành cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Màu vàng và màu xanh lá (đầu cong 15 độ) thích hợp để xả sạch bùn bẩn, màu trắng (đầu cong 40 độ) thích hợp để xả những vết bẩn thông thường trong khi màu đen (đầu cong 65 độ) là đầu vòi xả xà phòng có đầu phun gắn bên trong cho phép người dùng tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Máy phun rửa áp lực có thể vận hành bằng xăng hoặc điện. Cả hai đều cho thấy sự hiệu quả, và là một thiết bị dùng để rửa xe đặc biệt hữu dụng.

Đương nhiên việc tìm được một nguồn phát năng lượng phù hợp sẽ giúp việc rửa xe trở nên dễ dàng hơn khi bộ dụng cụ rửa xe có thể di chuyển lưu động, đặc biệt khi đang rửa mà máy hết điện thì có thể dễ dàng sạc hoặc nạp điện cho máy.

Những điều nên làm

Khi được sử dụng một cách chính xác thì máy phun rửa áp lực có thể thực hiện công việc của mình rất hiệu quả vì chúng có thể biến chiếc xe bụi bặm đầy bùn đất thành một chiếc xe mới cóng.

Và dưới đây là những điều nên làm.

Xả đất bẩn với nước trước

Tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất cao cần vệ sinh sơ bằng nước.

Trước khi mọi thứ sẵn sàng để bắt đầu sử dụng máy xả áp suất thì điều đầu tiên mà người thực hiện nên làm đó là xả đất bẩn với nước trước. Đây là cách chính xác để bắt đầu, đặc biệt nếu như bên ngoài xe bám nhiều bùn đất và bụi bẩn.

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn rất nhiều và giúp tán chất tấy rửa hiệu quả hơn.

Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Giờ thì chiếc xe đã ướt và bạn cũng nên bắt đầu xoa chất tẩy rửa bằng tay đã đeo găng nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Mặc dù có vẻ như sử dụng máy xả áp lực để thực hiện việc này sẽ hiệu quả hơn nhưng tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt hiệu quả hơn.

Sử dụng đầu vòi cong

Tránh hư ô tô khi rửa xe áp suất do dùng vòi cong, tiện lợi rửa gầm.

Bởi vì xe sẽ rất dễ bị xước nên hãy tránh sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp. Thay vào đó hãy sử dụng một đầu voi cong một góc khoảng 25 độ. Theo cách này thì dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng vẫn đủ mạnh để có thể hoàn thành công việc.

Đừng quên phần gầm xe

Gầm xe có lẽ là một nơi mà bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Vậy nên hãy chú ý tới gầm xe và giành thời gian để làm sạch nó. Để thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng thì hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Những điều không nên làm

Giống như những điều nên làm, dưới đây là những điều không nên làm bạn cần lưu ý

Đừng sử dụng áp lực quá lớn

Xe ô tô rất nhạy cảm với áp lực, đặc biệt là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính mà hậu quả đó là vỡ hoàn toàn tấm kính. Do đó hãy kiềm chế để không sử dụng áp lực quá lớn, ở mức 81atm là được.

Đừng quên mang ủng

Máy phun rửa áp lực có thể khó điều khiển đối với những ai chưa quen. Không tính đến việc bạn đã có kinh nghiệm trong việc rửa xe thì dù bạn là tân binh hay chuyên gia thì cũng sẽ có lần bạn vô tình xịt vào chân.

Rửa xe áp suất cao nên trang bị ủng và các thiết bị bảo hộ khác.

Để tránh việc này xảy ra thì bạn nên cởi bỏ dép đi trong nhà, thay vào đó là hãy đeo một đôi ủng hoặc đôi giày dành cho những việc nặng. Chưa kể, khả năng trượt ngã trong lúc vệ sinh cũng giảm bớt phần nào nếu trang bị đôi ủng phù hợp.

Đừng phun vào một chỗ quá lâu

Việc phun vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Bạn cũng có thể làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

Rửa xe áp suất cao không nên phun 1 chỗ quá lâu.

Rõ ràng máy phun rửa áp lực là một cách cực an toàn để làm sạch xe đồng thời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đương nhiên, tính hiệu quả của nó đã đi vào huyền thoại, đây chính là lý do tại sao rất nhiều người đang dần chuyển từ những phương pháp truyền thống sang phương pháp thay thế tiết kiệm thời gian này.

Miễn là bạn để tâm đến những điều này cũng như những điều nên và không nên làm với máy phun rửa áp lực thì sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *