Những quy định mới về Giao thông đường bộ có hiệu lực từ năm 2020 Tài xế cần lưu ý

Trong quá trình thực hiện những quy định cũ, năm 2020 Luật giao thông đường bộ có một số sửa đổi để cân chỉnh lại tình hình xã hội. Người dân và những đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách cần lưu ý và thực hiện đúng. Taxi Bà Rịa Vũng Tàu tổng hợp một số thông tin sau đây để thông tin đến mọi người.

Việc thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình và xã hội. Chính ý thức của từng người sẽ làm nên một xã hội văn minh, giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn thương tâm. Cùng Taxi Bà Rịa Vũng Tàu tìm hiểu một số quy định mới này nhé!

Cấm không lái xe khi đã uống rượu bia kể cả đi xe đạp

Theo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.1.2020, cấm người điều khiển phương tiện giao thông, xe cơ giới đường bộ như: ôtô, máy kéo, xe máy, xe máy điện, môtô và phương tiện giao thông thô sơ đường bộ: xe đạp, xích lô, xe lăn, xe súc vật kéo có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Cụ thể, không được quảng cáo rượu, bia trong khung giờ 18-21h trên phương tiện đại chúng và phương tiện giao thông. Trong khi đó, các cơ sở bán rượu, bia phải niêm yết, chắc chắn không bán hàng cho người dưới 18 tuổi, không được mở điểm bán rượu bia cố định trong bán kính 100m tính từ khuôn viên cơ sở y tế, nhà trẻ, mẫu giáo…

Đây là vấn đề gây tranh cãi khá nhiều khi được ban hành, có nhiều luồng ý kiến trái chiều từ người dân. Nhưng sau một thời gian kiểm chứng bởi cơ quan nhà nước thì hiệu lực này được áp dụng và dư luận cũng dần hạ xuống.

Xe Ô tô cần đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới

Từ ngày 1.1.2020, các loại xe ôtô sản xuất từ năm 2008 trở lại đây phải đáp ứng mức tiêu chuẩn khí thải với mức cao hơn mới được cấp Chứng nhận đăng kiểm tham gia giao thông.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại Việt Nam hiện nay có trên 3,5 triệu xe ôtô. Trong năm 2020 sẽ có khoảng hơn 2,4 triệu xe ôtô được sản xuất từ sau năm 2008 phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới.

Cấp Giấy phép lái xe mẫu mới có mã QR

Từ ngày 1.6.2020, GPLX cấp mới sẽ có mã QR để đọc, giải mã nhanh thông tin trên giấy phép và liên kết với hệ thống thông tin quản lý cấp GPLX. Những giấy phép được cấp trước ngày 1.12.2019 vẫn có giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên giấy phép.

Lắp camera giám sát đào tạo học lái xe

Bắt đầu từ ngày 1.5.2020, nơi đào tạo lái xe phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Điều này có nghĩa, học viên phải hoàn thành đầy đủ thời gian đào tạo lý thuyết mới được dự sát hạch. Đặc biệt, Thông tư còn quy định các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường để giám sát số km học lái xe trên đường của học viên.

Thông tư số 38/2019 sửa đổi của Bộ GTVT cũng bổ sung thêm hai môn học là xử lý tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin tập lái. Đáng chú ý, từ ngày 1.1.2020, tất cả trung tâm sát hạch phải lắp đặt camera giám sát ở phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch để gửi trực tiếp về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về luật giao thông đường bộ Taxi Bà Rịa Vũng Tàu tổng hợp. Mong là có thể hỗ trợ thêm thông tin với quý khách. Taxi Bà Rịa Vũng Tàu cam kết làm đúng với quy định đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng. Liên hệ qua số hotline 0901531541 để được hỗ trợ.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *