Những người mua ô tô nhập từ Mỹ cần chú ý điều này

Những chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ sẽ không hoạt động nếu tài xế có uống rượu bia.

Tổng thống Mỹ Biden vừa thông qua gói dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD, trong đó có một quy định về an toàn cho ô tô được dành riêng một ngân sách lên đến con số 17 tỉ USD buộc các hãng xe phải lắp công nghệ ngăn chặn tài xế có rượu bia lái xe.

Theo Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ, hằng năm có khoảng 10.000 người chết do các vụ tai nạn xe hơi chết người liên quan đến rượu bia.

Các hãng xe sẽ phải thiết kế công nghệ theo hướng tự động hoá từ khả năng giám sát về khả năng lái xe của tài xế có bị suy giảm cho đến phát hiện nồng độ cồn theo quy định sẽ khiến chiếc xe tự động bị vô hiệu hoá.

Thực tế, các hãng General Motors, BMW và Nissan đã bắt đầu lắp đặt camera hồng ngoại theo dõi hành vi của người lái xe luôn quan sát đường. Nếu tài xế có dấu hiệu suy giảm nhận thức, thiếu tập trung khi lái xe, buồn ngủ hoặc mất ý thức thì các cảnh báo vang lên để báo động cho người lái xe.

Nếu các hành vi này vẫn tiếp tục diễn ra dù đã có cảnh báo thì xe sẽ tự động bật đèn báo nguy hiểm, giảm tốc độ giảm, tự lái vào lề đường và dừng hẳn.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *