Khi nào cần vệ sinh kim phun, buồng đốt xe máy?

Kim phun, buồng đốt xe máy nên được thực hiện vệ sinh mỗi 3.000 km bằng dung dịch chuyên biệt để làm sạch và bảo vệ động cơ.

Chị Phạm Mai, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hỏi: “Tôi đang sử dụng Honda Vision 2018, gần đây, tôi thấy xe của mình máy nóng rất nhanh và tăng tốc cũng kém hơn. Nghe mọi người nói là do kim phun, buồng đốt lâu không vệ sinh ảnh hưởng đến động cơ. Vậy tôi cần vệ sinh các bộ phận này khi nào?”.

Cần vệ sinh kim phun, buồng đốt xe máy sau mỗi 3.000km di chuyển. Ảnh minh hoạ

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, nhân viên kỹ thuật tại HEAD Hồng Hạnh trên địa bàn TP. Hà Nội cho biết, kim phun, buồng đốt là những bộ phận cần được thực hiện vệ sinh định kỳ bởi sau một thời gian sử dụng, muội than bên trong buồng đốt có thể gây ra các vấn đề với động cơ như máy yếu, nóng, tăng tốc kém, …

Biểu diễn dễ nhận biết nhất là động cơ nhanh nóng, thường xuyên bị chết máy do đầu kim phun bị đóng cặn, nhiên liệu đưa vào buồng đốt hao hụt không thường xuyên liên tục, xe bị giật khi lên ga lớn, xả khói nhiều và có màu,…

Để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả và được kéo dài tuổi thọ, cần định kỳ vệ sinh kim phun, buồng đốt sau mỗi 3.000 km di chuyển.

Tuy nhiên, chủ xe nên đưa xe đến các khu dịch vụ, sửa chữa chính hãng hoặc cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín để kiểm tra và vệ sinh bằng dung dịch chính hãng chuyên dụng sẽ giúp làm sạch và bảo vệ động cơ.

Tuyệt đối không sử dụng vật cứng để làm sạch kim phun buồng đốt vì sẽ gây ra hư hỏng.

Việc kiểm tra vệ sinh kim phun, buồng đốt sẽ mất khoảng từ 15-20 phút.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *