Cách tiết kiệm nhất khi thuê ngoài chuỗi cung ứng

Khi điều hành một doanh nghiệp, bạn biết mỗi đồng đồng tiền đều có giá trị, nhưng bạn có đang tiết kiệm từng đồng tiền này không? Để tối đa hóa lợi nhuận, chuỗi cung ứng của một công ty phải hoạt động hiệu quả nhất có thể. Thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Dưới đây là bốn bước giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chuỗi cung ứng:

1. Ưu tiên những gì bạn cần. 

Trước khi bắt đầu phân tích chuyên sâu, hãy xem yếu tố nào là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Ưu tiên những gì bạn cần và xem xét cái gì cần thực hiện. Nếu bạn đã có một chương trình chuỗi cung ứng tuyệt vời, bạn có thể không cần nghĩ cách tiết kiệm trong chuỗi cung ứng nữa, mà nên đầu tư cho Marketing và bán hàng..

2. Phân tích doanh nghiệp.

Để cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng, điều quan trọng là phải biết tiền đang được chi tiêu ở đâu. Phân tích tài chính, dịch vụ đã cung cấp và hiệu suất của quy trình. Tìm hiểu những yếu tố nào là cố định, thay đổi, yếu tố nào phụ thuộc vào thị trường và yếu tố nào thường xuyên xảy ra và tác động trực tiếp. Một khi bạn biết chi phí thực sự của mình, đây là thời điểm tuyệt vời để xúc tiến vào thị trường và xem kế hoạch của bạn cạnh tranh như thế nào.

3. Hợp nhất các đối tác outsourcing (thuê ngoài).

Có phải bạn đã thuê rất nhiều đối tác khác nhau làm việc trong chuỗi cung ứng không? Một bên xử lý sản phẩm trong kho, một bên khác vận chuyển ở nước ngoài và bên thứ 3? Thuê ngoài nhiều đối tác khác nhau trong mỗi công đoạn có thể gây tốn kém vì phải mất nhiều thời gian hơn. Hợp nhất các công việc logistics cho một nhà cung cấp có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Một quy trình hợp lý hiệu quả sẽ có lợi hơn cho bạn và khách hàng của bạn.

4. Truyền đạt các mục tiêu của bạn. 

Khi bạn đã chọn một đối tác để xử lý tất cả chuỗi cung ứng, hãy xác định các mục tiêu trong tương lai của bạn. Đối tác của bạn có thể giúp bạn tối ưu về chi phí qua việc hiểu rõ ràng mong muốn và nhu cầu của bạn.

Một khi lợi nhuận ngày một giảm, việc cắt giảm chi phí càng quan trọng hơn, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chuỗi cung ứng. Những bước trên sẽ giúp bạn vận hành quy trình hiệu quả hơn, từ đó tiết kiệm chi phí.

Bạn đang tìm một hãng vận tải chuyên nghiệp đáp ứng các nhu cầu về logistics từ vận chuyển đến dịch vụ bến bãi?

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *